Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Vốn hóa thị trường tiền số trở lại mốc 1.000 tỷ USD

Giá Ethereum và Bitcoin cuối tuần trước lên cao nhất 10 ngày, khi thị trường có dấu hiệu dần ổn định.

Ethereum hôm 26/6 có thời điểm tăng gần 6% lên 1.279 USD, trước khi giảm nhẹ trong sáng nay. Theo Bloomberg, tiền số này dường như đã tìm thấy vùng hỗ trợ quanh mức trung bình động 200 tuần, hiện ở gần 1.200 USD.

Bitcoin hôm 25/6 cũng có lúc lên mức 21.860 USD một đồng. Cả Ethereum và Bitcoin cuối tuần trước đều lên cao nhất 10 ngày.

Ethereum giữ được vùng hỗ trợ quanh đường trung bình động 200 tuần, quanh ngưỡng 1.200 USD. Ảnh: Bloomberg  - gif base64 R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw   - Vốn hóa thị trường tiền số trở lại mốc 1.000 tỷ USD

Ethereum giữ được vùng hỗ trợ quanh đường trung bình động 200 tuần, quanh ngưỡng 1.200 USD. Ảnh: Bloomberg

Vốn hóa thị trường tiền điện tử nhờ đó đã quay trở lại mức 1.000 tỷ USD cuối tuần trước, theo dữ liệu từ CoinGecko. Ethereum “đang dẫn đầu đà tăng sau những đợt điều chỉnh mạnh ngắn hạn”, Fundstrat nói về đợt tăng giá của tiền điện tử trong tuần qua. Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy có khoảng 60 triệu USD vị thế giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum đã bị thanh lý vào thứ Sáu, cao nhất trong năm ngày.

Tiền điện tử đã biến động mạnh từ đầu năm nay do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất và lo ngại tác động từ lạm phát cao. Dù tăng trở lại trong tuần qua, Ethereum vẫn giảm hơn 60% từ đầu năm.

Một hợp đồng quyền chọn đáo hạn vào thứ Sáu tuần trước được giới phân tích xem là nguồn biến động tiềm tàng. Tuy nhiên, “rủi ro ngắn hạn đã được xóa bỏ hiệu quả một cách đáng ngạc nhiên” đối với Ethereum trong thời điểm thị trường ổn định bất ngờ, Ainsley To, Gordon Grant và Noelle Acheson của Genesis Trading nhận xét.

Minh Sơn (theo Bloomberg)

VnExpress